Chứng Khoán Cơ Hội Đầu Tư Hấp Dẫn Nhất Năm 2024, Lãi Suất Giảm và Cổ Phiếu Việt Nam Rẻ

by Ngô Khoá

Chứng khoán tiếp tục là lựa chọn đầu tư hấp dẫn nhất trong năm 2024

Theo dự báo của các chuyên gia tại hội thảo “Đầu tư vào đâu khi lãi suất vào chu kỳ giảm” do Công ty CP Chứng khoán Yuanta Việt Nam tổ chức. Dữ liệu thuyết phục về kinh tế vĩ mô, hoạt động xuất nhập khẩu, và đầu tư của Việt Nam và thế giới đã làm nổi bật sức hút của thị trường chứng khoán.

Triển Vọng Tích Cực

Theo ông Nguyễn Thế Minh, Giám đốc Phân tích và Phát triển sản phẩm Khối Khách hàng cá nhân, Yuanta Việt Nam, kinh tế vĩ mô của Việt Nam và thế giới trong năm 2024 sẽ tiếp tục phát triển tích cực, với dấu hiệu giảm lãi suất. Chỉ số P/E của cổ phiếu vẫn ở mức rẻ và hấp dẫn so với trung bình 5 năm qua, là 14,7 lần.

So Sánh Với Thị Trường Mỹ: Chỉ số S&P 500 thiết lập kỷ lục trong quý 3/2023, trong khi VN-Index chưa theo kịp. Dự báo cho năm 2024 là thị trường chứng khoán Việt Nam sẽ tiếp nối với thị trường Mỹ, tăng cường hấp dẫn đối với nhà đầu tư.

Dự Báo Lãi Suất và Thị Trường

Với lãi suất dự kiến giảm trong năm 2024, thị trường cổ phiếu có nhiều cơ hội phát triển. Chuyên gia từ Yuanta Việt Nam cho rằng lãi suất huy động giảm sẽ làm tăng giá trị doanh nghiệp niêm yết, làm cho cổ phiếu trở nên hấp dẫn hơn.

Ngành Có Tiềm Năng: Theo ông Trương Quang Bình, Phó giám đốc Phân tích Khối Khách hàng tổ chức, Yuanta Việt Nam, ngành công nghệ là lựa chọn hàng đầu cho việc tích lũy cổ phiếu trong năm 2024. Cổ phiếu FPT được ưu tiên, cùng với ngành năng lượng và dầu khí, với các mã PC1 và PVD được nhấn mạnh. Ngành tiêu dùng có mã PNJ và ngành ngân hàng với ACB và VCB cũng đáng chú ý.

Với triển vọng tích cực từ kinh tế vĩ mô và dự báo tăng trưởng dương của thị trường chứng khoán, năm 2024 hứa hẹn là một năm đầy cơ hội cho nhà đầu tư. Hãy cân nhắc kỹ và chọn lựa những cơ hội đầu tư phù hợp với mục tiêu và chiến lược cá nhân.chung khoan

You may also like

Leave a Comment