Cánh Đồng Hoa Hướng Dương Tại Khu Thủ Thiêm Thành Phố Thủ Đức

by Ngô Khoá

Tết này Check In cánh đồng hoa hướng dương bên sông Sài Gòn

Đơn vị thi công đang chăm chỉ triển khai các công đoạn bờ sông Sài Gòn (TP Thủ Đức), tạo điểm nhấn ấn tượng với cánh đồng hoa hướng dương, với tổng diện tích lên đến 6.000m2. Trong kế hoạch nâng cấp không gian bờ Thủ Thiêm do UBND TP Thủ Đức (TP.HCM) đề xuất, đoạn từ cầu Ba Son đến nóc hầm Thủ Thiêm sẽ được biến thành một không gian rộng lớn, lên tới 6.000m2, dành cho cánh đồng hoa hướng dương.

Cánh đồng hoa hướng dương đang sắp trổ nụ

Các công nhân đang hết sức cố gắng để đảm bảo cánh đồng hoa hướng dương sẽ nở rộ đúng thời điểm, mang lại trải nghiệm thú vị cho người dân và du khách trong dịp Tết Dương lịch 2024. Dự kiến đến ngày 28/11, cây hướng dương đang được chăm sóc tại vườn ươm sẽ được chuyển sang khu vực bờ sông Sài Gòn để trồng. Cánh đồng hướng dương sẽ chào đón đợt nở bông đầu tiên trong ngày Tết Dương lịch với khoảng 35.000 cây, và đợt thứ hai sẽ diễn ra trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.

Công nhân gấp rút thi công các hạng mục

Các tiện ích khác tại cánh đồng hoa hướng dương bên sông Sài Gòn

Bên cạnh điểm nhấn là cánh đồng hoa hướng dương, dự án còn bao gồm nhiều tiện ích khác như khuôn viên sinh hoạt cộng đồng, bãi đậu xe, sân đa năng, bến cầu tàu sửa chữa, chuỗi bè nổi thủy sinh, công viên đá, công viên ven sông Sài Gòn, đài phun nước, cầu đi bộ, công viên sinh thái, và trận địa pháo hoa. Hơn nữa, dự án cũng đặt hệ thống màn hình LED cổ động kết hợp quảng cáo để tạo ra một không gian sống động và hiện đại. Đáng chú ý, nguồn vốn cho dự án sẽ được huy động thông qua xã hội hóa, không sử dụng nguồn ngân sách chính phủ.

Không chỉ có cánh đồng hoa hướng dương, TP Thủ Đức còn dành 10.000m2 để xây dựng bãi đậu xe nhằm đáp ứng nhu cầu vận chuyển của cộng đồng và du khách. Đồng thời, tận dụng địa hình thấp với cây dừa nước, công viên sinh thái tự nhiên sẽ được hình thành, cùng với chuỗi bè nổi thủy sinh dọc theo con đường từ cầu Ba Son đến hầm sông Sài Gòn. Ngoài ra, một khu đất diện tích 700-800m2 sẽ được biến thành công viên vườn đá, làm bổ sung cho không gian xanh và hấp dẫn của dự án.

You may also like

Leave a Comment