Giá vàng SJC và vàng nhẫn hôm nayghi nhận diễn biến “bất động” hoặc điều chỉnh nhẹ

by Ngô Khoá

Diễn biến giá vàng SJC và vàng nhẫn trong những ngày cuối tuần tiếp tục ghi nhận sự ổn định hoặc điều chỉnh giảm nhẹ. Trên thị trường vàng Sài Gòn và Hà Nội, mức giảm trung bình dao động từ 50.000 đến 100.000 đồng mỗi lượng. Cùng với đó là thông tin về việc Ngân hàng Nhà nước sẽ tổ chức đấu thầu vàng miếng vào ngày mai, đặt ra nhiều câu hỏi và tạo ra sự chú ý từ phía các nhà đầu tư và người tiêu dùng.

Tại Vàng bạc đá quý Sài Gòn, giá vàng SJC và vàng nhẫn vẫn duy trì ở mức 82-84 triệu đồng/lượng và 74,8-76,7 triệu đồng/lượng tương ứng, không có biến động đáng kể so với phiên trước.

Tương tự, DOJI Hà Nội và PNJ cũng không ghi nhận sự thay đổi đáng chú ý trong giá cả, khi mức giá niêm yết vẫn ổn định ở mức khoảng 81-84 triệu đồng/lượng cho vàng SJC và 75-77 triệu đồng/lượng cho vàng nhẫn.

Tuy nhiên, tại Bảo Tín Minh Châu, giá vàng SJC ghi nhận sự giảm nhẹ khoảng 50.000 đồng/lượng, đưa mức giá xuống còn 82-83,85 triệu đồng/lượng. Đồng thời, giá vàng nhẫn tròn trơn cũng giảm khoảng 100.000 đồng/lượng so với ngày hôm trước, đạt mức 75,26-76,69 triệu đồng/lượng.

Trong khi đó, tiệm vàng Mi Hồng thực hiện điều chỉnh mạnh giá vàng SJC với mức giảm lên đến 700.000 đồng/lượng ở chiều mua vào và 500.000 đồng/lượng ở chiều bán ra, niêm yết ở mức 81,5-83 triệu đồng/lượng.

Thông tin về đấu thầu vàng miếng của Ngân hàng Nhà nước: Ngân hàng Nhà nước thông báo sẽ tổ chức đấu thầu vàng miếng vào ngày mai (22/4), với tổng khối lượng dự kiến là 16.800 lượng. Hành động này nhằm mục đích giải quyết nguồn cung cho thị trường và giảm khoảng cách giá vàng Việt Nam so với thị trường thế giới.

Ý kiến chuyên gia và triển vọng thị trường: Theo các chuyên gia kinh tế, việc tổ chức đấu thầu vàng miếng có thể giúp hạn chế sự can thiệp của Ngân hàng Nhà nước và tạo ra một sự ổn định hơn cho thị trường. Tuy nhiên, với ý kiến của ông Huỳnh Trung Khánh từ Hiệp hội Kinh doanh vàng Việt Nam, giải pháp này chỉ mang tính tạm thời. Ông Khánh đề xuất việc nghiên cứu cho phép các doanh nghiệp nhập vàng nguyên liệu để sản xuất trang sức, giải quyết triệt để vấn đề nguồn cung và tạo ra một giải pháp bền vững cho thị trường vàng Việt Nam.

Trong bối cảnh diễn biến ổn định và các biện pháp can thiệp của các tổ chức như Ngân hàng Nhà nước, thị trường vàng Việt Nam vẫn giữ sự ổn định và không có biến động mạnh. Tuy nhiên, những ý kiến từ các chuyên gia về sự cần thiết của các giải pháp bền vững vẫn là đề tài được quan tâm và đặt ra trong thời gian tới.

You may also like

Leave a Comment